Bạn có biết cách xem trực tiếp bóng đá facebook không?

Hiện nay, cách xem bóng đá trên facebook là một trong những cách để theo dõi trận đấu bóng đá được dễ dàng và thuận tiện nhất khi bạn không có điều kiện để ngồi theo dõi trước màn hình tivi. Tuy nhiên không phải website nào cũng có bản quyền để phát sóng trận đấu. Cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về hình thức xem trực tiếp bóng đá tại facebook

Đa phần các trận đấu bóng đá của những giải đấu đều được các bên mua bản quyền để phát sóng tại các website hoặc trên mạng xã hội như facebook. Chính vì thế, facebook cũng đang cố gắng để có thể mua được bản quyền phát sóng của những trận đấu bóng này. Mặc dù chưa chính thức nên các trận đấu trực tiếp bóng đá tại đây đều là tự phát. Dưới hình thức một hoặc nhiều cá nhân, tổ chức chia sẻ gián tiếp từ các nhà mạng khác nhau.

Cách xem bóng đá trên facebook

Hình thức livetream trực tiếp từ sân bóng hoặc quan màn hình tivi, máy tính qua tài khoản cá nhân hoặc fanpage, group… đó chính là những hình thức chủ yếu hiện nay để người xem có thể xem các trận đấu bóng mà không cần phải ngồi theo dõi trước màn hình tivi. Người xem chỉ cần có một chiếc điện thoại di động được kết nối wifi mạng internet 3g, 4g là hoàn toàn có thể tận hưởng trận đấu những giây phút thư giãn mọi lúc mọi nơi.

Ưu nhược điểm khi xem trực tiếp bóng đá qua facebook

Tuy nhiên với hình thức xem trực tiếp bóng đá qua facebook có những ưu nhược điểm cụ thể như sau:

Ưu điểm

Người xem hoàn toàn không phải trả phí khi xem hay còn gọi là phí bản quyền. Vì đó là hình thức tự phát nên việc xem bóng đá trực tiếp trên facebook là hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt là bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm và xem mọi lúc mọi nơi chỉ cần điện thoại của bạn có kết nối mạng internet hoặc wifi.Thế nhưng nó cũng tồn tại những nhược điểm cụ thể như sau:

Nhược điểm

 • Chất lượng hình ảnh không được tốt vì đây là hình thức livetream là chủ yếu nên chất lượng hình ảnh sẽ bị giảm đi nhiều so với việc bạn theo dõi qua màn hình tivi
 • Trong quá trình xem bạn sẽ gặp phải những bình luận gây phiền toái. Vì đó là mạng xã hội nên có rất nhiều người cùng xem với bạn. Bạn sẽ thấy những bình luận cùng các icon cảm xúc thường xuyên ảnh hưởng đến quá trình theo dõi trận đấu cũng như gây khó chịu cho người xem.
 • Thường xuyên bị giật lag đây chính là yếu tố khiến người xem lo lắng vì nó phụ thuộc vào đường truyền cũng như tốc độ của người livetream đang phát lại trận đấu.
 • Khi xem trên facebook chắc chắn thời gian trực tiếp sẽ chậm hơn khá nhiều so với thực tế. Ví dụ cùng là một trận đấu một người xem ở tivi đã có tình huống ghi bàn của đội chủ nhà nhưng bạn xem trên facebook thì 5 phút sau bạn mới xem được tình huống đó.
 • Đặc biệt, không phải trận đấu nào cũng có trên facebook và được livetream vì là tự phát nên những trận đấu sẽ được chọn lọc đa số là các trận đấu hót hấp dẫn sẽ được phát sóng.
 • Trong quá trình xem rất có thể sẽ bị ngắt quãng vì vi phạm bản quyền, các nhà đài thường xuyên truy quét các trận bóng phát sóng lậu. Bạn sẽ bị khóa tài khoản cá nhân, hoặc mất fanpage nếu bị phát hiện ra. Chính vì thế vấn đề ngắt đột ngột sẽ thường xuyên bị xảy ra.
Ưu nhược điểm khi xem bóng đá trên facebook

Mách bạn các cách xem trực tiếp bóng đá qua facebook

Theo các chuyên gia soi kèo và nhận định bóng đá tối nay cho biết bạn có thể thực hiện các cách sau để có thể xem trực tiếp bóng đá qua facebook. Cụ thể:

Cách 1: Tìm kiếm trên thanh tìm kiếm của Facebook.

Chỉ cần bạn nhập tên trận đấu bóng muốn xem lên thanh tìm kiếm tại facebook nếu như có trận đấu đó thì sẽ có hàng loạt kết quả được thể hiện. Người xem chỉ cần truy cập vào là có thể dễ dàng xem đây được xem là cách tìm kiếm được video trận đấu dễ dàng và nhanh nhất.

Chúng tôi mách bạn một trong những mẹo nhỏ để tìm được video chất lượng thì người xem nên để ý vào lượng người đang xem và đang theo dõi livetream. Vì nếu như video trực tiếp đó có lượng người xem đông đồng nghĩa với việc chất lượng đường truyền cũng như chất lượng hình ảnh khá ổn định.

Cách 2: Tham gia và các group thể thao bóng đá.

Khi bạn tham gia vào những group thể thao sẽ giúp bạn nhanh chóng cập nhật được các trận đấu và các link xem trực tiếp thường sẽ được người dùng chia sẻ vào những hội nhóm này. Bạn có thể tham gia một số group để tìm kiếm thêm link xem trực tiếp ổn định nhất.

Cách xem bóng đá không bị giật lag

Ngoài việc xem trực tiếp bóng đá qua mạng xã hội thì bạn có thể trải nghiệm xem ở những ứng dụng xem bóng đá khác như: K+, VTVGO, FPT Play… khi có điều kiện. Đặc biệt bạn có thể tham khảo các kênh xem bóng đá trực tiếp khác như:

 • io
 • Ngoac TV
 • TV
 • XoacTV
 • Thevang
 • Anhem tv
 • Soikeo TV

Lời kết

Đó cũng là những thông tin giúp bạn xem trực tiếp bóng đá facbook được thuận tiện và dễ dàng hơn. Hy vọng bạn sẽ có được những trải nghiệm thú vị của tất cả các trận đấu bóng đang diễn ra. Soikeo Tv chúc các bạn xem bóng vui vẻ!